Chevrolet Thăng Long giải cứu củ cải trắng cho bà con
387 0

Vào những ngày này, người nông dân tại cánh đồng xã Tráng Việt (Mê Linh – Hà Nội) phải chịu cảnh khóc dở, mếu dở khi hàng hecta củ cải bị vứt bỏ hoặc bán với giá rẻ như cho.

Theo những nông dân tại đây cho biết, một sào củ cải trồng với chi phí khoảng 3,5 triệu đồng. Trước thời điểm Tết 2018 khoảng 1 tháng nông dân sẽ bán lại cho các thương lái với giá khoảng 10 triệu đồng/sào. Tuy nhiên, do lượng rau củ ở các nơi đổ về Thủ đô tương đối lớn nên ảnh hưởng tới việc tiêu thụ của toàn khu vực.

Ngày 21/3/2018 trước hiện trạng các hộ nông dân xã Tráng Việt (Mê Linh – Hà Nội) phải ngậm ngùi vứt bỏ hàng trăm tấn củ cải trắng trong sự nuối tiếc do không bán được, Chevrolet Thăng Long đã nhanh chóng tìm đến mua hỗ trợ bà con nông dân trong thời điểm khó khăn này.

cu-cai-trang

Được biết, toàn bộ các hộ nông dân thuộc xã Tráng Việt (Mê Linh – Hà Nội) có nông sản được trồng theo quy trình an toàn, chuẩn VietGap. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua vì mùa tết kéo dài, cộng thêm sự thuận lợi của khí hậu nên củ cải phát triển nhanh, to tròn, mập mạp, lượng cung vượt cầu nên tình hình ngoài tầm kiểm soát.

Một số hộ nông dân tại khu vực này đã phải nhổ bỏ toàn bộ củ cải để chuẩn bị cho mùa vụ khác, trong khi không có nơi nào tiêu thụ. Thậm chí người dân còn phải thuê người dọn ruộng, mang củ cải đi vứt bỏ với mức giá 1-1,5 triệu đồng/sào.

Phải nói đây là một ngày đầy ý nghĩa với Team Củ Cải Trắng- Chevrolet Thăng Long chúng tôi trong hành trình: Giải cứu Củ Cải cho bà con Nông Dân tại Thôn Đông Cao, Xã Tráng Việt, Huyện Mê Linh.

Đến thăm cánh đồng củ cải của bà con, lòng ai cũng cảm thấy yên bình, xanh mát, nhưng cũng cảm thấy vô cùng xót xa cho bà con khi rơi vào tình trạng: “Được mùa mất giá”.

AUTHOR

Chevrolet Thăng Long -

All stories by: Chevrolet Thăng Long