Nên mua xe SEDAN hay HATCHBACK?
636 0

Sở hữu một chiếc xe ô tô là niềm mơ ước của rất nhiều người, tuy nhiên, việc lựa chọn mẫu xe nào phù hợp với sở thích, túi tiền và nhu cầu không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt, “Mua xe sedan hay hatchback” dường như đang là câu hỏi khá phổ biến mà rất nhiều khách hàng hiện nay rất quan tâm.

Dưới đây, là một số so sánh về sự khác biệt cơ bản giữa hai dòng xe sedan và hatchback cũng như một số ưu nhược điểm để giúp cho khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định phù hợp nhất

Phân Biệt Xe Sedan Và Hacthback

Để chọn được dòng xe phù hợp, trước hết chúng ta cần xác định rõ sự khác nhau giữa hai dòng xe sedan và hatchback

Xét về cấu trúc, cả hai dòng xe sedan và hatchback đều có kiểu dáng nhỏ gọn, tiện lợi và có kết cấu 4 – 5 chỗ ngồi. Tuy nhiên, dòng xe sedan được chia thành 3 khoang khác nhau: Khoang động cơ, khoang hành khách và khoang hành lý. Do vậy, xe sedan chỉ được trang bị 4 cửa. Trong khi đó, xe hatchback có thêm 1 cửa ở phía sau, nối liền giữa khoang hành khách và khoang hành lý nên xe thường có kết cấu 5 cửa và có thể tích rộng rãi, thoải mái hơn xe sedan.

Chọn Sedan Hay Hatchback?

Những liệt kê về ưu nhược điểm của hai dòng xe này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn, qua đó dễ dàng đưa ra quyết định của mình:

  Sedan Hatchback
Ưu điểm – Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng.

– Thể hiện sự lịch lãm, phù hợp cho cả cá nhân, gia đình nhỏ và doanh nhân.

– Không gian ca-bin tách biệt với khoang hành lý, tạo không gian riêng tư, tránh được những tác động về mùi hôi hay chiếm không gian diện tích…

– Thiết kế nhỏ gọn, năng động, thể thao, phù hợp ở đường xá đô thị đông đúc.

– Sở hữu khoang chứa hành lý rộng rãi, có thể chứa đồ thoải mái nếu gập hàng ghế sau.
– Gầm xe cao hơn, di chuyển linh hoạt hơn xe sedan.

Nhược điểm – Mui xe và đuôi xe dài, có thể gây hạn chế tầm nhìn khi ở những trường hợp giao thông phức tạp.

– Khoang hành lý có thể tích chứa đồ nhỏ.

– Gầm xe thấp, di chuyển kém linh hoạt hơn so với xe hatchback.

– Khoang hành lý và khoang hành khách thông nhau nên khó tạo được không gian riêng tư, dễ bị ảnh hưởng bởi mùi hôi và đồ đạc cồng kềnh.

– Không gian dành cho hành khách ít thoải mái hơn so với dòng xe sedan.

 

Với một số so sánh và liệt kê ưu nhược điểm trên dành cho hai dòng xe, khách hàng cần nên xác định rõ sở thích cũng như nhu cầu của mình để đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp nhất trong việc lựa chọn giữa xe sedan và hatchback.

AUTHOR

Chevrolet Thăng Long -

All stories by: Chevrolet Thăng Long