Những công dụng tuyệt vời của Backlink với SEO và những điều SEOer cần ghi nhớ

Có hai yếu tố được đề cập thường xuyên nhất trong quá trình làm SEO. Đó là backlink và content. Tầm quan trọng của content thì chúng ta đều đã biết. Vậy backlink thì sao? Công dụng của backlink chất lượng cao cho SEO là gì thì không phải ai cũng biết.

Backlink là gì?

Backlink là liên kết được đặt trên một trang web khác và trỏ về trang web của bạn. Liên kết này thường được đặt trong chuỗi văn bản, ký tự, đôi khi ta cũng gặp chúng đi cùng ảnh hay url.

Backlink là gì?

Phân loại backlink?

Có hai cách phân loại backlink như sau:

Dựa trên thuộc tính rel

  • Backlink dofollow – có link dẫn là rel=“dofollow”. Đây là dạng link được nhiều SEOer áp dụng nhất.
  • Backlink nofollow – có link dẫn là rel=“nofollow”. Nofollow ít được các SEOer chú ý, nhưng cần kết hợp tỉ lệ link dofollow và nofollow phù hợp để mang lại hiệu quả cao.

Dựa trên vị trí đặt link

  • Link đặt trong bài viết
  • Link đặt trong thẻ header, footer, sidebar

Trong mỗi trường hợp, loại backlink được sử dụng phụ thuộc vào mong muốn của người dùng nhằm đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho chiến dịch SEO.

Công dụng của backlink với SEO là gì?

Công dụng của backlink với SEO là gì?

Công dụng của backlink trong SEO đã được tranh cãi rất nhiều. Dưới đây là những công dụng chính của backlink được các chuyên gia SEO đúc kết.

Backlink giúp cải thiện thứ hạng trang web của bạn trong các công cụ tìm kiếm

Khi trao đổi backlink, điều đó có nghĩa là trang web mục tiêu có thể cung cấp thông tin hữu ích. Vì vậy, gã khổng lồ Google coi đó như một lá phiếu cho độ uy tín và giá trị của trang đích. Google đặc biệt thích nó. Qua đó, gã khổng lồ này sẽ ưu tiên trang web mục tiêu trên thanh công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, Backlink còn có chức năng định hướng người dùng. Từ đó giúp mọi người truy cập vào trang web của công ty. Từ đó nó sẽ tăng lượng truy cập và giúp cải thiện vị trí của trang web này.

Đảm bảo rằng các trang của website được lập index nhanh hơn

Backlink còn có một chức năng rất đặc biệt. Nó được thiết kế để giúp trình thu thập dữ liệu thu thập dữ liệu và thông tin trên trang web của bạn một cách hiệu quả. Đây cũng là một yếu tố quan trọng và tác động rất nhanh cho thứ hạng từ khóa trên Google.

Trong trường hợp các trang web mới, backlink giúp trình thu thập thông tin khám phá trang web một cách nhanh chóng và lập chỉ mục nó theo quy trình. Từ đó, các trang tin cậy công cụ của Google tăng lên. Đồng thời giúp website có được lượng lớn từ khóa tiềm năng có thể xếp hạng trên mỗi trang.

Backlink giúp tăng thêm một lượng truy cập lớn

Backlink được sử dụng như là một công cụ điều hướng tuyệt vời. Nó giống như khởi chạy trang web đó trên trang web mục tiêu. Và cho người dùng thấy rằng đây là một trang web tốt, với những thông tin hữu ích về các yêu cầu tìm kiếm cùng với các câu hỏi từ người dùng. Backlink gồm liên kết bên ngoài trên website, đừng quên sử dụng liên kết nội bộ trên website của bạn.

Backlink giúp tăng thêm một lượng truy cập lớn

Điều này sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web mục tiêu mà người dùng không cần phải tìm kiếm. Đây thực sự là một điều rất hữu ích cho SEO. Người dùng gián tiếp càng nhiều thì cơ hội đưa WEBSITE này lên TOP Google càng nhanh.

Backlink giúp tăng uy tín cho site

Một trang web có nhiều backlink sẽ được Google đặc biệt quan tâm. Gg sẽ nghĩ rằng có rất nhiều thông tin hữu ích trên trang web. Chỉ khi đó, bạn mới được người dùng trên nhiều trang web biết đến bằng cách backlink như vậy.

Tuy nhiên, không phải tất cả các backlink đều có tác dụng như nhau. Chỉ các trang có chất lượng cao và PR được thực hiện bởi các trang như web edu, gov. Do đó, bạn cũng phải cẩn thận khi đặt backlink. Bạn cũng nên chú ý đến chất lượng của backlink.

Đặt backlink từ các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Tumblr, Flick,… họ sẽ tạo dựng được niềm tin vào website rất tốt.

Backlink giúp phong phú hóa miền giới thiệu cho trang web

Miền giới thiệu là gì?

Khái niệm miền giới thiệu này thường được tìm thấy trong các tài liệu SEO. Đây là một chỉ số quan trọng liên quan đến số lượng các tên miền khác nhau trỏ đến một trang web cụ thể. Nó được tính theo mỗi miền và chỉ được tính một lần. Điều đó có nghĩa là, bất kể có bao nhiêu liên kết trên trang đến trang web của bạn, tên miền chỉ được tính một lần.

Miền giới thiệu là gì?

Cách đặt backlink có thể tăng miền giới thiệu

Số lượng Backlink không phải là yếu tố quyết định, nhưng số lượng các trang web đặt backlink thì có. Do đó, nếu bạn muốn tăng chỉ số này, bạn cần phải đa dạng hóa miền để có được các Backlink đến trang web của bạn.

Việc sử dụng backlink trong SEO là rất quan trọng vì nó là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến chất lượng SEO và vị trí của trang web trên thanh công cụ tìm kiếm. Nếu bạn có thắc mắc gì về công dụng của Backlink với SEO và những điều cần ghi nhớ, hãy liên hệ ngay vào website Muabacklink.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *