Top các quỹ đầu tư uy tín nhất tại Việt Nam

Trong các năm gần đây, các quỹ đầu tư tại Việt Nam đang ngày càng phát triển nhanh chóng. Điều này làm cho nhà đầu tư có thêm nhiều sự lựa chọn để có thể gửi gắm thu lợi nhuận kiếm thêm thu nhập, đồng thời tránh được các rủi ro.

Tìm hiểu về quỹ đầu tư là gì?

Qũy đầu tư được hiểu đơn giản là nhiều người cùng góp vốn vào một nơi thay vì một mình, sau đó cùng nhau chia lợi nhuận hay lãi suất. Bên đứng ra kêu gọi quỹ đầu tư được gọi là định chế tài chính trung gian phi ngân hàng, sẽ huy động vốn từ nhiều nguồn khác nhau, chủ yếu qua các loại tài sản như cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ, bất động sản, chứng chỉ quỹ… được pháp luật quy định.

Qũy đầu tư mang lại lợi nhuận cho đôi bên

Qũy đầu tư hoạt động chuyên nghiệp, được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm về lĩnh vực tài chính, đồng thời chịu sự giám sát của các ngân hàng và các cơ quan có thẩm quyền khác. Bất cứ khi nào, nhà đầu tư gặp phải vướng bận, cần được giải đáp thì đội ngũ chuyên gia sẽ hỗ trợ giải đáp nhanh chóng.

Các loại quỹ đầu tư tại Việt Nam nổi bật hiện nay

Hiện nay, ở Việt Nam có 3 loại hình quỹ đầu tư, đó là:

Qũy đầu tư chứng khoán

Đây là loại quỹ được hình thành từ sự góp vốn của các nhà đầu tư với mục đích thu lợi nhuận từ việc đầu tư chứng khoán. Qũy đầu tư chứng khoán rất phù hợp cho những ai đam mê lĩnh vực này, mới bước chân vào con đường này mà chưa có nhiều kinh nghiệm. Sau khi bạn góp vốn, một khi có lợi nhuận từ việc đầu tư chứng khoán, bạn sẽ được chia lợi nhuận.

Qũy đầu tư chứng khoán được nhiều khách hàng quan tâm

Qũy đầu tư và phát triển

Mục đích của quỹ đầu tư tại Việt Nam này là xây dựng và phát triển công ty hay một địa phương nào đó để phục vụ riêng các dự án, hay hoạt động cụ thể nào đó.

Qũy đầu tư mạo hiểm

Một hình thức đầu tư khá mới mẻ ở Việt Nam, cho phép nhà đầu tư góp vốn vào các dự án có mật độ rủi ro cao. Mặc dù độ rủi ro cao nhưng cũng đồng nghĩa tiềm năng sinh lời lớn, đây là quỹ đầu tư yêu cầu người rót tiền cần sự bản lĩnh, mạnh mẽ và mạo hiểm. Đây là hình thức rất phù hợp cho các nhà đầu tư có nguồn vốn mạnh, có tên tuổi trên thị trường.

Danh sách các quỹ đầu tư tại Việt Nam uy tín và chất lượng

Tại Việt Nam, mỗi quỹ đầu tư có các lợi thế khác nhau, do vậy phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng để lựa chọn hình thức cho phù hợp và đúng đắn. Sau đây sẽ cập nhật danh sách các quỹ đầu tư lớn tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo:

Qũy đầu tư VCBF (Vietcombank)

Được thành lập bởi sự hợp tác giữa ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam Vietcombank và tập đoàn đầu tư quốc gia Franklin Templeton Investments, được đánh giá là quỹ đầu tư tại Việt Nam hoạt động hiệu quả. Qũy đầu tư Vietcombank được các nhà đầu tự lựa chọn rót vốn. Tính đến nay, quỹ đầu tư đã thực hiện nhiều dự án lớn, với quy mô mạnh nhận được kết quả tốt.

VCBF là một trong các quỹ đầu tư tại Việt Nam uy tín và chất lượng

Qũy đầu từ VinaCapital

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu rõ thị trường đã dự đoán khả năng thành công của các dự án nên đã đem lại một khoản lợi nhuận siêu hấp dẫn cho nhà đầu tư. Được biết đến là công ty ký quỹ với gần 18 năm kinh nghiệm, có nhiều dự án thành công, VinaCapital được xem là kênh đầu tư đáng chú ý và gửi gắm của nhiều người. Một số dự án đầu tư thành công của quỹ có thể kể tới:

 • Vietnam Infrastructure Limited.
 • VNI Vietnam Opportunity Fund Ltd.
 • VOF Vinaland Ltd, VNL.
VinaCapital được đánh giá với phong cách làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng

Qũy đầu tư Dragon Capital

Thuộc top các quỹ đầu tư tại Việt Nam, Dragon Capital không chỉ có chi nhánh tại Hà Nội và Hồ Chí Minh mà còn hoạt động khá mạnh tại các nước châu Âu. Hiện tại, Dragon Capital thành công với các dự án đầu tư quỹ như sau:

 • ACB Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu.
 • Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí-CTCP.
 • Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su Miền Nam.
 • Và các công ty khác…
Một trong các quỹ đầu tư tại Việt Nam không thể không nhắc tới Dragon Capital

Ngoài ra, còn có các quỹ đầu tư khác đang hoạt động tại Việt Nam được đánh giá cao sau đây:

 • Quỹ VIC Impact.
 • Quỹ Vinasa Angels Network.
 • Quỹ Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước.
 • Quỹ Angel 4 Us.
 • Quỹ Halley Sicav – Halley Asian Prosperity.

Khi lựa chọn các quỹ đầu tư tại Việt Nam, hình thức này mang lại các ưu điểm:

 • Rất phù hợp với những nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm.
 • Hạn chế mức rủi ro tài chính khi tham gian đầu tư.
 • Các dự án đều được nhìn nhận, phân tích, nhận diện rõ ràng bởi đơn vị quản lý quỹ.

Trên đây là các thông tin chia sẻ về các quỹ đầu tư tại Việt Nam giúp bạn nhận được khoản lợi nhuận cao. Hãy sáng suốt, đúng đắn lựa chọn hoạt động đầu tư phù hợp để gia tăng thu nhập và giảm thiểu rủi ro nhất là những người mới tham gia hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm. Nếu còn thắc mắc nào muốn giải pháp, có thể truy cập vào địa chỉ website như sau: Chứng Khoán Thế Giới nơi có nhiều thông tin hữu ích liên quan tới vấn đề đầu tư mà bạn quan tâm hiện nay.